Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Da thuộc là một dạng vật liệu bền và dẻo đượ 61

Da thuộc là 1 dạng vật liệu bền và dẻo được chế biến thông qua quá trình thuộc da của da động vật, như da bò, trâu, dê, cừu non, nai, cá sấu, đà điểu, v.v..., nhưng thông dụng nhất là da bò. Da thuộc sở hữu thể được giày da giày da nam nhiều phương pháp khác nhau, ở quy mô lớn hay nhỏ, từ thô sơ cho đến cầu kỳ.
Để tạo ra da thuộc nên qua công đoạn sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch, mềm, và dễ thẩm thấu các chất hóa học hay ngẫu nhiên sẽ được dùng để biến tấm da sống trở nên da thuộc để tiêu dùng giày dép trong bắt mắt giày da, may mặc, và những ngành công nghiệp khác. Trước tiên, da được lóc kỹ càng khỏi các thớ thịt và mỡ, rồi được phân loại chu đáo giày dép theo chủng loại da và chất lượng. Sau đó da được ngâm để giũ sạch giày lười nam chất bẩn. Tiếp theo, một loại vôi nước được sử dụng để tẩy lông đồng thời loại bỏ 1 số chất đạm, sợi trong da và thay đổi ít rộng rãigiày da nam cấu trúc của da để da sẽ thẩm thấu phải chăng hơn các hóa chất sẽ được sử dụng trong công đoạn kế tiếp. Tùy theo nơi giày da, giày lười nam chất hóa học hay các chiết xuất từ thiên nhiên sẽ được dùng để khiến da mềm hơn, dai bền hơn, không thấm nước thấp hơn, và giữ không bị thối rữa theo thời gian. Tiếp theo, da được phơi ráo nước, bôi dầu, phơi khô, nhào cho mềm và đều dầu, cán phẳng, và nhuộm màu theo nhu cầu.



khoa học giày da THUỘC DA

* Nguyên liệu cung ứng giày da.
Da nguyên liệu sử dụng trong công nghiệp cung cấp giày da thuộc da là giày lười nam loại da động vật như: trâu, bò, lợn, cừu, dê, ngựa. ngoài ra còn dùng giày lười nam loại da động vật quy hiếm như: hươu, nai, hổ, cá sấu, trăn, rắn, … nhưng số lượng không lớn.
* Cấu tạo da sống.
Trong công nghiệp thuộc da, việc chia không gian trên 1 tấm da được quy định theo giày lười nam vùng như sau:
một. Phần mông lưng
2. Phần đầu vai
3. Phần bụng
Phần mông lưng: là phần trung tâm của da, chiếm 50-60% diện tích con da. Phần này giày lười nam chùm sợi ở lớp mạng lưới xếp đặt chặt chẽ, sở hữu độ bền cơ học cao, đây là phần chất lượng nhất trong mọi tấm da.
Phần đầu vai: độ bền cơ lí phải chăng do những chùm sợi thành yếu, cấu tạo lỏng lẻo.
Phần bụng: là phần biên của con da, các chùm sợi colagen mảnh mai bố trí lỏng lẻo và toàn bộ song song sở hữu bề mặt vì vậy tính chất xơ lí kém thua phần mông lưng và phần đầu vai.
vươn lên là phần hoá học chính của da sống là: nước, protit, mỡ, chất khoáng, 1 lượng nhỏ men và sắc tố. Hàm lượng những chất trong thành phần do thường không cố định mà biến đổi theo giống, tuổi, loài, điều kiện sinh trưởng của con vật và từng vị trí trên không gian da.
- Nước trong da tươi chiếm khoảng 60-70% và tồn tại dưới hai dạng là: mước tự do nằm xen kẽ trong các sợi da ( chiếm 60% lượng nước trong da); nước giày da nằm trong cấu trúc của da khó thay đổi được.
- Protit: là phát triển phần cơ bản của da. Trong da sống đã sấy khô, ptotit chiếm khoảng 95% trọng lượng da. Protit tồn tại dưới hai dạng: Protit không có cấu trúc dạng sợi như anbunia, globulin, muxin và mucoit; Protit sở hữu cấu trúc dạng sợi như collagen.
Trong quá trình thuộc da, nhiều protit không có cấu trúc dạng sợi và Karetin được loại bỏ hoàn toàn.
* Bảo quản nguyên liệu.
Thông thường những loại da tươi này trước giay da nam đưa vào thuộc cần được bảo quản cẩn thận vì giày lười nam lò mổ, những điểm giết mổ giay da nam thể cung cấp 1 bí quyết đều đặn, thường xuyên lượng da lớn cho giày lười nam nhà máy thuộc da, mặt khác thường quy định trong 1 lô da xuất thuộc buộc phải với đồng đều về chủng loại, trọng lượng, chất lượng và phương pháp bảo quản sau giay da nam giết mổ.
Mục đích của bảo quản là loại bỏ sự phá hoại của giày lười nam vi khuẩn hoặc hạn chếchúng. mang giày nam đẹp thể thực hiện sử dụng máy giày da cách giảm lượng nước trong da, hoặc hạ thấp độ pH tới giá trị pH của axit mạnh và cũng sở hữu thể thực hiện qua việc hạ nhiệt độ xuống dưới 0¬¬¬¬¬ 0
* các phương pháp bảo quản da tươi:
một. Ướp muối (phương pháp thông dụng nhất).
2. Phơi khô.
3. Ướp muối và phơi khô.
4. Axit hoá.
5. Cho vào phòng lạnh.
+ Bảo quản băng muối: da tươi được ngâm vào muối hoặc dung dịch muối bão hoà. Sự hấp thụ muối đạt cực đại sau 12 giờ đối mang giày nam đẹp dung dịch muối bão hoà và 24 giờ đối với muối hạt, sau đó là quá trình loại nước ra khỏi da. Trong quá trình này da mất nước và hấp thụ muối, lượng nước mất lớn hơn lượng muối hấp thụ ( mang giày nam đẹp NaCl).
khi bảo quản giày da nam muối hạt, trọng lượng giảm: 13-19%.
khi bảo quản giày da nam dung dịch muối bão hoà trọng lượng giảm: 9-12%.
Da bảo quản bằng phương pháp dung dịch muối bão hoà ít khuyết tật hơn và định mức da trở thành phẩm tăng từ 1-2% so với phương pháp muối hạt.
Muối dung ở đây là natri clorua NaCl, nó sở hữu khả năng giữ lại khí cacbonic và giay da nam cho phép hoà tan trong môi trường dư oxy.
Na+ ngăn sự thành của vi khuẩn, còn Ca+ và Mg+ thì ngược lại vì vậy NaCl buộc phải sạch hoặc đựng ít CaSO4 , MgSO4 , FeSO4 và Al2O3 . giày nam đẹp ra với thể thêm chất ngăn cản sự hoạt động của vi khuẩn như axit boric, naftalina, cacbonat natri, bêta maftol, fluosilicat natri.
Da sau lúc mổ nên buộc phải được rửa sạch phần máu trên da, phần bản sau đấy vắt lên cho ráo nước và muối( muối ở nơi tránh ánh sáng mằt trời trực tiếp hoặc ẩm ướt, buộc phải thoáng mát).
Da được muối trên sàn gỗ hoặc sàn ximăng với độ nghêng 3-50, trải phẳng con da, mặt lông xuống dưới, mặt thịt len trên, sau ấy sát muối thật đều và trải con khoác lên trên, độ cao khoảng 5-6 m/mẻ.
Sau 5-7 ngày muối, lượng muối phải dùng là 10-14% so sở hữu trọng lượng da tươi.
+ Phương pháp phơi khô: phơi khô phải rừ từ, giay da nam bức khô ( phương phấp này chỉ phục vụ thú nhỏ, và thú săn bắn).
Thuận lợi: không hà nội hoá chất, thời gian bảo quản lâu, và chất lượng đảm bảo.
Nhược điểm: quá trình hồi tươi khó đạt như khoa học giày da đề nghị giày nam đẹp, da lỏng mặt và dòn cục bộ.
+ Bảo quản băng phương pháp phơi khô và ướp muối: ướp 1/2 lượng muối sau đấy phơi khô tới lượng nước từ 18-20%. Phương pháp này ít tiêu dùng giày dép.
+ Bảo quản băng phương pháp phòng lạnh: chỉ áp dụng cho những nước vùng bắc bán cầu giay da nam mà không còn phương pháp nào để bảo quản. Phương pháp này cho chất lượng da thấp, độ bền kéo đứt phải chăng, gẫy mặt do nhiệt độ và tốc độ khiến cho lạnh quá lớn.
+ Bảo quản bằng axit: đây là phương pháp bảo quản da trần ( da tẩy lông), dùng 100% dung dịch nước, 15-20% NaCl và một,5-2% HCl hoặc H2SO4 so có trọng lượng da tươi.
* Quy trình cung ứng giày da thuộc da.
Chia phát triển 3 phần chính:
một. Chuẩn bị thuộc.
2. Thuộc.
3. Hoàn tất.
Sơ đồ kỹ thuật thuộc da:



* Chuẩn bị thuộc.
quá trình giày nam đẹp này mang giày nam đẹp nhiệm vụ loại bỏ giày lười nam phần ko nhu yếu như biểt bì, mô liên kết dưới da …, tạo cho sự liên kết của chất thuộc có sợi collagen trong giai đoạn thuộc.
mọi nguyên liệu trước khi và thuộc nên lựa giay cuoi nam theo loại, trọng lượng, phương pháp bảo quản để có chế độ xử lí thích hợp.
các khâu công nghệ trong quá trình chuẩn bị thuộc sở hữu thể khác nhau, tuỳ theo loại nguyên liệu, phương pháp bảo quản và mục đích dùng da thành phẩm.
giày lười nam quá trình giày nam đẹp như: hồi tươi, tẩy lông, ngâm vôi, tẩy vôi, làm mềm axit hoá được áp dụng cho mọi phương pháp thuộc. Riêng thuộc da để mang giày nam đẹp da sử dụng trong công nghiệp, giai đoạn làm mềm, axit hoá ko thực hiện hoặc thực hiện ở mức độ tốt

a. Hồi tươi.
Mục đích: nhằm phục hồi lại lưộng nước với ở trong da bị mất đi do quá trình bảo quản ( từ 60-70% xuóon 35-45% đối mang giày nam đẹp da bảo quản bằng muối và giảm tới 18% đối có da bảo quản phơi khô), đồng thời làm cho cấu trúc sợi trở lại như trạng thái ban đầu.
với da bảo quản giày da nam phương pháp phơi khô thì hồi tươi khó khăn hơn phương pháp uớp muối vì thế nên quan tâm ngay từ quá trình giày nam đẹp này. Da hồi tươi chủ yếu kiểm tra sử dụng máy giày da cảm quan, đạt đề nghị giày nam đẹp giay da nam mông với độ mềm mại như do kkhi còn tươi. trường hợp giày nam đẹp kéo dài thời gian hồi tươi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động, da dễ bị tuột lông, mùi hôi khó chịu và mang giày nam đẹp khả năng làm cho một phần collagen trong da bị phân huỷ.
Ở quá trình giày nam đẹp này bắt buộc kiểm tra thời gian và nhiệt độ. các nước châu Âu thường dùng mước ở quá trình giày nam đẹp này sở hữu nhiệt độ là 26-270C và hoá chất nhu yếu để ngăn chăn sự trở thành của vi khuẩn.
Ở nước ta, do có sự phân biệt rõ ràng mùa đông và mùa hè cần quá trình giày nam đẹp hồi tươi khó khăn hơn vì vậy để đảm bảo chất lượng trong hồi tươi buộc phải để nhiệt độ của nước từ 26-270C. Da bảo quản phổ biến là ướp muối vì thế buộc phải hồi tươi như sau:
một. Cân da nguyên liệu ( tính trọng lượng da muối).
2. tiêu dùng giày dép 150-200% nước cho vào foulons.
3. Nhiệt độ nước là 26-270C.
Cho da nguyên liệu vào foulons quay 20 phút, thoát nước bẩn ra giày da nam, chắt kĩ và tiếp tục hồi tươi sử dụng máy giày da cách bổ sung 150-200% nước vào foulons, tốc độ quay 4 vòng/phút, quay 30 phút sau đó quay đảo 10 phút/giờ.
yêu cầu da buộc phải ngập nước, thời gian từ 5-12 giờ, phụ thuộc và hoá chất sử dụng trong quá trình hồi tươi, hoá chất ở đây không mang giày nam đẹp tính thuộc vì nước ảnh hưởng đến giai đoạn tẩy lông khiến da cứng.

b. Tẩy lông, ngâm vôi.
Mục đích: tẩy sạch lớp lông, thượng bì và loại bỏ lớp mỡ dưới da. Đây là quá trình giày nam đẹp phức tạp, hoá chất tẩy lông ngâm vôi sở hữu tác dụng phá huỷ lớp chân lông và lớp biểu bì trên mặt da đồng thời làm cho trương nở da, nên când phải sở hữu sự kiểm tra chặt chẽ việc sử dụng hoá chất, nước, nhiệt độ, thời gian. Trong quá trình tẩy lông ngâm vôi, sự tác động của kiềm khiến cho sạch lông và chân lông là sunfuanatri đóng vai trò quan trọng, pH tẩy chân lông là 12-13. Trong các loại kiềm, sử dụng vôi là thấp nhất, vôi mang giày nam đẹp độ hoà tan dừng là 0,15%, pH=12,6. trường hợp giày nam đẹp sử dụng NaOH thì sẽ phá huỷ sợi collagen trong da vì pH của nó quá cao. trường hợp giày nam đẹp ngâm vôi quá mức, sợi collagen sữ bị phá huỷ, da bị hư hỏng. Ngược lại ngâm vôi chưa đạt, da phát triển phẩm sữ bị cứng do ko trương nở hết.
hiện tại giày da có khoa học giày da hiện đại, ngâm vôi được tiến hành trong foulons sở hữu vận tốc là 3-4 vòng/phút, thờigian là 12-18 giờ. Trong quá trình ngâm tác động cơ học phổ biến giày dép sẽ khiến cho sản phẩm sở hữu độ xốp lớn, so vậy chỉ nên quay đảo 10 phút/giờ nhằm mục đích đảo đều dung dịch để thấm sâu và da.
Nước dùng rửa da là nước cứng, trên bề mặt da thạo trở thành lớp CaCO3 và da trở nên phẩm mang giày nam đẹp chất lượng kém. Để tránh hiện tượng này, giay da nam rửa nên thêm 0,5% lượng vôi so mang giày nam đẹp lượng da.
Quy trình tẩy lông ngâm vôi: Thực hiện trong foulons, trọng lượng nước và hoá chất tính theo lượng da muối nước 200% cho tiếp xúc sở hữu hỗn hợp một,5-2%Na2S và vôi tôi từ 10-15%, quay 60 phút. Sau đấy, mỗi giờ quay đảo 5 phút, để qua đêm, thời gian của công đoạn là 12-24 giờ.
Chú ý: lượng vôi cho và foulons chia làm cho 2 lần, mục đích là tăng pH từ từ, có như vậy mặt da ko bị nhăn húm, có giày lười nam mặt hàng khác như da bọc nệm, da găng, quần áo … phải ngâm vôi sao cho sấu trúc sợi da trương nở hơn và loại bỏ hoàn toàn cac abunin và các colagen ko mang giày nam đẹp cấu trúc sợi, sở hữu như vậy sản phẩm mới với độ xốp nhẹ.

c. Xẻ mỏng.
Tạo cho con da có độ dày đồng đều trong toàn bộ những tấm da theo đề nghị giày nam đẹp dùng. Xẻ mỏng được thực hiện trên máy xẻ. Trong lúc xẻ bắt buộc kiểm tra độ dày của da cắt sao cho yêu thích có từng mục đích sử dụng. Chẳng hạn: da sau khi ngâm vôi có độ dày mặt cật là 4 mm, sau giay da nam thuộc còn 2,8 mm, sau giay da nam bào là 2,6 mm và tới da hoàn trở nên sở hữu độ dày 2,3 mm.

d. Tẩy vôi, làm mềm.
Da sau lúc tẩy lông ngâm vôi, các hoá chất kiềm trong do nên được loại bỏ, nếu không chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng da thuộc ( thuộc Crôm và nói cả thuộc tanin thảo mộc).
Tẩy vôi và khiến mềm thường được tiến hành trong foulons, quá trình làm cho mềm được tiếm hành sau lúc đã tẩy vôi. bây giờ thường dùng foulons có tốc độ cao hơn tốc độ thùg quay để hồi tươi và tẩy lông, cụ thể là 5-6 vòng/phút, nhằm giày nam đẹp khả năng tẩy của các tác nhân tẩy. Tuỳ theo mặt hàng, việc tẩy vôi có thể hà nội những tác nhân khác nhau. Đối có da mang giày nam đẹp độ mềm cao, nên loại bỏ hết giày lười nam ion Ca2+ có trong do sau quá trình tẩy lông ngâm vôi. Nhằm khiến cho giảm lượng tiêu hao chất tẩy vôi và hiệu quả tẩy đạt cao, trướckhi tẩy, buộc phải rửa để loại bỏ bớt chất kềm giay da nam liên kết trong da. Nhiệt độ tẩy vôi làn mềm từ 35-380C, tối ưu là 370C vì ở nhiệt độ này giữ được an toàn cho sợi da.
hiện nay việc sử dụng cửa khép kín để rửa giày da nam phổ thông và sở hữu hiệu quả tẩy rửa cao, cụ thể là 90% lượng kiềm giay da nam liên kết bị loại bỏ sau 3 lần rửa riêng biệt.
Hoá chất giày để tẩy vôi là giày lười nam muối axit như amoni sunfat (NH4)2SO4, amoni clorua NH4Cl hay muối của axit hữu cơ yếu. khi sử dụng (NH4)2SO4 thì tạo trở thành CaSO4 khó hoà tan hơn CaCl2 giay da nam dùng NH4Cl để tẩy. Nhận biết quá trình tẩy hoàn toàn hay giay da nam người ta dùng chỉ thị màu để kiểm tra mứcđộ tẩy vôi. trường hợp giày nam đẹp nhỏ vài giọt phenolphtalein vào mặt da mà giay da nam với màu gì là quá trình tẩy vôi được thực hiện một bí quyết triệt để (pH=8,3), giả dụ có màu hông hay đỏ thì quá trình tẩy vôi chưa hoàn toàn triệt để.
Quá trình xuyên thấu của tác nhân khử vôi vào giày lười nam phần dày của tấm da sẽ chậm và khó khăn hơn. Đối mang giày nam đẹp da thuộc mang giày nam đẹp độ mềm mại, tác nhân tẩy vôi nên nên xuyên vào trong da sâu hơn. trường hợp giày nam đẹp da thuộc đanh chắc thì quá trình tẩy vôi không cần thực hiện một cách triệt để.
Mục đích khiến mềm là tạo cho da với mặt cật nhẵn, loại hầu hết sự trương nở và lớp ghét trên mặt cật. Trong quá trình khiến cho mềm, tác nhân làm mềm sẽ tác dụng đến các collagen không có cấu truc như sợi đàn hồi. Nhằm tăng sự mềm mại, độ đàn hồi của mặ cật, việc này có y nghĩa lớn đố sở hữu da thuộc Crôm – mặt hàng làm cho áo khoác, mũ sử dụng, găng tay, bọc đệm; nhưng không với y nghĩa đối với những loại da cứng như da đế tiêu dùng giày dép, da chuyên dụng công nghiệp. Trong thực tế, quá trình khiến cho mềm được thực hiện trong cùng foulons tiêu dùng giày dép để tẩy vôi và cùng trong 1 bể của công đoạn tẩy vôi. Quá trình khiến cho mềm là quá trình tác động của men lên một số cấu trúc của da - đấy là phát minh của tiến sĩ Rohn người Đức - loại men này là men phân giải ( men Pancreaza) chúng được chuyển hoá theo hoạt động của men và được trộn và mùn cưa hoặc trộn có những tác nhân tẩy vôi khác.
yếu tố nhiệt độ siêu quan trọng đối với quá trình khiến cho mềm, tối ưu là 370C, vì nhiệt độ này yêu thích cho hoạt động của men; pH cũng sở hữu vai trò quan trọng, pH tối ưu là 8,3.
Việc làm mềm cũng đồng thời tăng sự đàn hồi của da thành phẩm. Mếu quá trình khiến mềm da qua lâu, quá mạnh sữ làn giảm độ bền lực chịu kéo. Tuỳ theo mục đích sử dụng những loại da mà chế độ làm cho mềm khác nhau. Phương pháp kiểm tra quá trình khiến mềm băng phương pháp giày nam đẹp gấp da lại và vắt để cho bọt khí đi qua.
*. Thuộc da.
Thuộc da là quá trình mà qua ấy da trần được chuyển hoá phát triển da thuộc với các đặc tính tối ưu của nó như chịu nhiệt độ cao, không thối rữa lúc tiếp xúc với nước và những môi trường khác, chịu được tác động phá hoại của vi sinh vật và mang giày nam đẹp độ thấu khí cao.
Hoá chất dùng để thuộc là kali bicrômat: K2Cr2O7. lúc thuỷ phân tạo vươn lên là muối kiềm crôm:
K2Cr2O7 + 3H2SO4 + R —› K2SO4 + 2CrOHSO4 + RO + H2O
R là chất khử ( gluco hoặc Na2¬S2O4). Phản ứng tạo bắt buộc hợp chất hợp chất hyđrôxyt là muối kiềm Crôm, dung dịch mang tính axit. Quá trình thuỷ phân có thể tiếp tục trường hợp giày nam đẹp ta cho axit vào dung dịch khi dùng quá trình thuỷ phân và sở hữu thể đưa sản phẩm của quá trình thuỷ phân trở về dnạg sunfat crôm.
giày lười nam phân tử phức crôm có thể tại buộc phải giày lười nam phần tử phức lớn hơn, làm cho độ kiềm và tính thuộc biến đổi.
một số tính chất của muối kiềm crôm:
tt Muối crôm % độ hoà tan Tính thuộc Độ hoà tan
một Cr2(SO4)3 0 Kém cực kỳ thấp
2 Cr(OH)SO4 33 tốt nt
45 Mạnh nt
3 Cr2(OH)4SO4 46 Bề mặt không tan
4 Cr(OH)3 100 ko nt

Độ kiềm là mức đo tính thuộc của muối crôm; tăng độ kiềm, tính thuộc và lượng muối Crôm hấp thụ và da tăng, đồng thời cũng tăng nhóm hyđrôxyt liên kết trong phức và làm cho tăng kích thước phức Crôm trong dung dịch và khiến giảm khả năng xuyên của muối crôm vào bên trong da, cho nên ở công đoạn này sử dụng dung dịch Crôm mang giày nam đẹp độ bền kiềm rẻ tạo khả năng xuyên của chúng vào da sâu hơn.
các anion khác mang giày nam đẹp thể đi vào phức crôm (các gốc cacboxyl) làm thay đổi tính thuộc, thay đổi trở thành phần của dung dịch điều chế từ bicromat ít hơn, do nguy hiểm của một số hoá chất như axit cromic đối sở hữu sức khoẻ người cung ứng giày da.
Việc tiêu dùng giày dép tác nhân khử là glucoza hoặc hợp chất hữu cơ khác, tạo nên crôm mang giày nam đẹp đa dạng phân tử hữu cơ, tuỳ theo thành phần của chất khử. Ví dụ:
Na2Cr2O7 + H2SO4 H2CrO4 + Na2SO4 + H2O + nhiệt…..
Cr2(SO4)3 + Na2SO4 + H2O + nhiệt
Ở pH tốt hơn, quá trình xuyên của chất thuộc Crôm vào trong da sẽ phải chăng hơn và nhanh hơn song tính thuộc Crôm kém hơn. Tăng pH, tăng khả năng thuộc và tạo sự liên kết của chúng có các collagen mà giay da nam gây dết tủa. Điều quan trọng trong công đoạn nâng kiềm là mức độ năng sao cho tác dụng thuộc đồng đều, phòng ngừa kết tủa Crôm với thể xẩy ra. Natri cacbonat có thể tiêu dùng giày dép để nâng kiềm, độ kiềm của dung dịch sẽ tăng ở dạng dịch cấp theo bậc thang.
hiện tại giày da, người ta giày giày lười nam tác nhân trung hoà khác nhau, tác dụng nâng kiềm của chúng tăng lên một phương pháp giày nam đẹp từ từ như: Mentrigan MOG, khoáng đôlômit.
Để tiếp quá trình giày nam đẹp sau, ta cần kiểm tra độ xuyên thấu của axit hoá (sau 2 giờ quay), sau giay da nam đạt ta cho: 6-8% Cr2O3 dạng bột, quay 6-8 giờ, thử độ xuyên thấu sau 3-4 giờ, cho tiếp 0,5-1% Mentrigan MOG, quay 1-2 giờ. Thử nhiệt độ và pH.
Đối mang giày nam đẹp da phèn cần sử dụng chất chống mốc để phòng mốc, thường dùng 0,3-0,5% Preventol WB.
* Hoàn thành da thuộc.
Da sau lúc thuộc độ ẩm còn quá cao 60-65%, chưa mang giày nam đẹp độ mềm dẻo cần phải có giày nam đẹp, bề mặt thô và dễ ngấm nước. vì vậy giày dép sau giay da nam thuộc nhất thiết phải qua quá trình giày nam đẹp chỉnh lý.
mang giày nam đẹp giày lười nam loại da khác nhau, đề nghị giày nam đẹp khác nhau trong quá trình chỉnh lý. Tuy nhiên, giày lười nam loại da sau giay da nam thuộc đều sở hữu giày lười nam khâu cơ bản sau: ủ đống, ép nước, bào mỏng, trung hòa ( đối có da thuộc Crôm), nhuộm ăn dầu, sấy khô, để cho da mang giày nam đẹp độ ẩm là 12-15%, sau ấy đem vò mềm, trau chuốt, mục đích khiến da thuộc đồng đều về mặt màu sắc, khắc phục giày lười nam khuyết tật trên bề mặt nhằm đáp ứng mục đích sử dụng rộng rãigiày da nam của người tiêu dùng.
Trong công nghiệp thuộc da, quy trình thuộc đóng vai trò quyết định của sản phẩm thì trau chuốt mang giày nam đẹp ý nghĩa siêu quan trọng đối có tiêu dùng vì rằng: chỉ tiêu thẩm mĩ của da thuộc crôm với giày lười nam đồ tiêu dùng giày dép chế biến từ da được thể hiện chủ yếu ở màu sắc, độ bóng, độ bền nhiệt, bền uốn gập của lớp màng trau chuốt. đặc thù là lớp màng trau chuốt sở hữu vai trò quyết định giá trị của tấm da thuộc lúc lưu thông trên thị trường. Vì vậy lúc trau chuốt đòi hỏi các nhà khoa học giày da buộc phải mua hiểu, nắm bắt thị hiếu của người tiêu hà nội, từ đấy phân loại, lựa tậu hóa chất, phương pháp trau chuốt cho ưa thích mang giày nam đẹp công dụng từng mặt hàng mà người tiêu sử dụng đòi hỏi.
Da nguyên liệu sở hữu một số khuyết tật hình phát triển giay da nam con vật còn sống hoặc hình trở nên qua lột mỏ, giay da nam bảo quản. những khuyết tật mày ảnh hưởng tới chất lượng của da thuộc và da hoàn trở nên, vì thế trước khi trau chuốt bắt buộc phân loại da thành 2 loại: loại để nguyên mặt cật ( mặt tự nhiên) và loại phảt cải tạo mặt cật.
sở hữu loại để nguyên mặt cật, sau lúc nhuộm ăn dầu được đưa vào trau chuốt. thành phần trau chuốt bao gồm 2 lớp chính:
+ Lớp cơ sở: chất kết dính là trở nên phần chính để tạo màng, như chất acrylic butadien, polỷuetan, giày lười nam chất pigment ( giày lười nam oxit kim loại) mang màu…, dầu mỡ, dung môi hữu cơ tại màng mang giày nam đẹp độ mềm mại và độ bóng nhất định. ngoại trừ ra còn mang giày nam đẹp một số hợp chất làm cho dày khác.
+ Lớp phủ trên cùng: chủ yếu sử dụng Lacquers, nitroxenlulo, polymetan hòa tan dung môi hữu cơ. giày lười nam hợp chất trên với thể bôi hoặc phun phổ biến giày dép lớp, cuối cùng là in ở nhiệt độ cao và áp suất khác nhau, phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà công nghệ lựa sắm giày nam đẹp phương pháp thao tác khác nhau cho giay cuoi nam.
Đối có da phải cải tạo trước khi trau chuốt, buộc phải xử lý bằng phương pháp ngâm tấp và tiêu dùng giày dép giấy nháp đánh bề mặt, giay da nam ngâm tấp mang giày nam đẹp giày lười nam hóa chất chủ yếu ấy là Encryl và dung môi hữu cơ. những loại da mặt cất xấu cần qua công đoạn cải tạo giày da nam phương pháp tiêu dùng giày dép giấy nháp đánh phớt bề mặt sau ấy da được ngâm mang giày nam đẹp dung dịch hóa chất nêu trên nhằm tạo cho da mang giày nam đẹp mặt cật sử dụng máy giày da, tiếp đó đem sấy khô và hà nội giấy nháp đánh lại để hóa chất trau chuốt bề mặt da đạt được đề nghị giày nam đẹp chất lượng thấp hơn.
* Thiết bị
các thiết bị cần thiết cho qua trình thuộc da là: foulons, máy nạo thịt, máy xẻ, máy bào, máy ép nước, máy ty da, máy vò mềm, máy in, máy đánh nháp, máy đánh bóng, máy sấy chân ko. trong đó quan trọng là:
+ Máy nạo thịt: là máy hà nội để loại bỏ những tổ chức dưới da tạo điều kiện cho hóa chất xuyên vào sợi da phải chăng hơn.
+ Máy xẻ, máy bào: sở hữu tác dụng điều chỉnh chiều dày tấm da đảm bảo độ dày đồng đều nhất định, giảm sự tiêu hao của 1 số hóa chất trong lúc thuộc và làm tăng khả năng dùng của sản phẩm.
+ Foulons: giúp làm cho tăng quá trình xuyên thấu và giày da của hóa chất vào da tạo sự phân bổ đồng đều trên và trong mọi tấm da.
+ Máy vò mềm: tạo cho da có độ xốp và độ mềm mại đáp ứng những nhu cầu tiêu hà nội khác nhau của khách hàng.
+ Máy in: dùng để trang trí bề mặt làm tăng tính thẩm mĩ của da thuộc sau giay da nam hoàn trở thành.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét